Gown Và Suit Được Làm Từ Chất Liệu Gì, Sử Dụng Như Thế Nào?

Gown và Suit dần được phổ biến trong đợt dịch Covid19 vừa qua. Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu dành cho các nhân viên y tế và những người hoạt động trong vùng dịch.

Có nhiều chất liệu cấu thành nên Gown và Suit như: PP, SMS, PE, CPE, PPE … Những chất liệu này cơ bản có những đặc tính tương đối giống nhau như: không thấm nước, chống dịch bắn, hạn chế việc tiếp xúc của bụi bẩn, vi khuẩn với cơ thể của người mặc.

Tuy nhiên, Gown và Suit được chia thành bao nhiêu loại? Công dụng như thế nào?

Surgical và Non-surgical Gown/Suit là những thuật ngữ rất quen thuộc đối với người làm ngành PPE. Sterile và Non – Sterile cũng quen thuộc. Vậy thì phân biệt như thế nào đây?

Áo choàng phẫu thuật (Gown)/ Suit bảo hộ (Suit) Surgical có thể sử dụng trong phòng phẫu thuật, hoặc phòng thí nghiệm cần đảm bảo các chứng chỉ nhất định được CE hoặc FDA công nhận. Ví dụ như FDA level 2 trở lên có thể được sử dụng trong phòng phẫu thuật, thí nghiệm. Còn lại các loại có Level thấp hơn Level 2 thì chưa đủ tiêu chuẩn để được sử dụng trong những môi trường có nguy cơ cao, dịch bắn, máu và hoá chất.

Loại Sterile là loại vô trùng còn Non – Sterile là chưa vô trùng. Dĩ nhiên loại tiệt trùng sẽ giúp cho việc sử dụng Gown/Suit trở nên an toàn hơn đối với cả người dùng và những người xung quanh. Khả năng lây nhiễm, ẩn chưa mầm bệnh hoặc vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh cũng sẽ được giảm thiểu.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta cần lựa chọn đúng loại Gown/Suit phù hợp. Đặc biệt là việc lựa chọn hàng xuất khẩu đi các nước để tránh tình trạng hàng bị trả về thì cần nắm được yêu cầu kĩ thuật của sản phẩm, các chứng chỉ, kiểm định cần thiết để cung cấp hàng hoá đúng yêu cầu và tiêu chuẩn.

Website: ppe.vred.vn
Phone: +84931440790 / +842862722838
Tư vấn thêm về việc lựa chọn sản phẩm Gown/Suit phù hợp với các tiêu chuẩn.

#ppevietnam #Gown #Suit #Facemask #N95 #KN95 #Gownfdalevel2 #Gownfdalevel3

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: