Phân Biệt Nitrile Gloves và Latex Gloves

Găng tay Latex là gì?

Latex Gloves là găng tay được làm từ cao su thiên nhiên vì vậy sản lượng của Latex sẽ khó đáp ứng được nếu số lượng yêu cầu quá lớn. Latex có 2 loại Latex có bột và Latex không bột. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn Latex có bột hoặc không bột, bột sẽ giúp đeo vào dễ dàng hơn. Đối với một số đối tượng sử dụng có làn da nhạy cảm (khoảng 1%) có dị ứng với bột protein bên trong nhưng không đáng kể. Tuy vậy, hiện nay đa phần trong các bệnh viện hoặc những công ty thực phẩm thường sử dụng latex không bột để giảm thiểu tối đa tình trạng dị ứng.

LATEX GLOVES
LATEX GLOVES

Găng tay Nitrile là gì?

Nitrile Gloves là găng tay được làm từ cao su tổng hợp (hợp chất cao su và những chất phụ gia). Nguyên liệu là tổng hợp nên việc sản xuất sẽ đáp ứng được sản lượng cao hơn Latex. Găng tay Nitrile dễ đeo hơn Latex về cách đeo cũng như cảm giác thoải mái hơn vì khi đeo găng tay trong thời gian dài tay sẽ bị hầm, bí do ra mồ hôi. Găng tay nitrile tạo cho người đeo cảm giác dễ chịu hơn Latex.

Nitrile Gloves
Nitrile Gloves

Phân biệt găng tay Nitrile và Latex

 

Để đánh giá được găng tay nào tốt hơn thì không chỉ cảm tính mà còn phải thực hiện khá nhiều các bài test kĩ thuật như EN 455, EN 374…. tuỳ thuộc vào yêu cầu của các nước nhập khẩu. Cơ bản đó là những bài test về việc tiếp xúc hoá chất, độ ăn mòn, độ thẩm thấu….Đối với thị trường EU, găng tay cần được đăng kí CE mới được cho phép nhập khẩu vào thị trường này kèm theo các bài Test nêu trên. Đặc biệt, đối với thị trường Mỹ, găng tay cần được đăng kí FDA 510k với 2 mã LYY (Latex) và LZA (Nitrile) thì mới đảm bảo được tiêu chuẩn được nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Cả hai loại găng tay đều được se viền cổ tay giúp người đeo găng dễ dàng trong việc đeo và cởi găng. Một số loại găng thì sẽ có loại trơn và loại nhám tuỳ thuộc mục đích sử dụng. Đối với các đối tượng sử dụng hay cầm, nắm vật dụng thì khuyến khích sử dụng loại găng tay nhám và có đầu nhám ở đầu ngón tay hoặc nguyên găng tay để cầm vật dụng chắc chắn, thao tác chính xác hơn.

Về giá thành, trong giai đoạn bình ổn của thị trường khi nhu cầu chưa phát sinh nhiều. Hai loại găng tay Nitrile và Latex có giá thành chênh lệch không nhiều chỉ vài chục ngàn. Tuy nhiên, do tình hình nhu cầu của thế giới tăng cao nhằm đáp ứng việc sử dụng chống lại dịch bệnh, giá cả của găng tay Nitrile đã có sự chênh lệch đáng kể so với Latex. Mặc dù vậy, nếu trong tình huống cần thiết khách hàng vẫn có thể sử dụng găng tay Latex không nhất thiết phải tìm kiếm găng Nitrile và mua với một mức giá quá cao.

Găng tay cũng chia thành 2 loại tiệt trùng và chưa tiệt trùng. Đa phần găng tay trên thị trường là loại chưa tiệt trùng. Vì vậy, tuỳ theo mục đích sử dụng mà người dùng nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm thích hợp với bản thân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: