SEO marketing là gì? Vì sao doanh nghiệp Startup nên đầu tư SEO ngay từ bây giờ?

Có bao giờ bạn thắc mắc khi tìm kiếm trên google một từ khóa về sản phẩm nào đó thì có một số trang Web luôn đứng đầu, còn một số thì không? Vì sao khi tìm kiếm từ khóa đó thì Google lại gợi ý đến trang Web này. Đó chính là nhờ một phần SEO. Hôm nay Xuân Hồng sẽ giới thiệu đến các bạn cơ bản về SEO.

Ví dụ dưới đây chính là SEO giúp từ khóa “digital sales là gì? lên top 1 or top 0 tìm kiếm kết quả tại Google nhé. Bạn hãy thử mở Google và tìm kiếm digital sales là gì xem có ra kết quả giống mình không nhé.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là hoạt động tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

SEO sẽ giúp Website của bạn đứng thứ hạng bao nhiêu trong kết quả tìm kiếm về từ khóa liên quan.

Việc khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm đến bạn tức là bạn đã giới thiệu được khách hàng các sản phẩm của bạn, bạn gia tăng cơ hội bán hàng. Dễ hiểu như bạn đi tìm kiếm một shop thời trang và shop này nằm ngay mặt tiền vậy. Càng dễ nhận diện và dễ tìm kiếm, tiếp cận thì cơ hội bán hàng của bạn càng cao.

SEO là hoạt động tăng cả chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập trang Web, cũng như khả năng hiển thị thương hiệu của bạn thông qua các kết quả công cụ tìm kiếm. Đầu tư SEO cũng như việc bạn đầu tư 1 cửa hàng mặt tiền trên không gian Internet vậy.

Vì sao SEO lại quan trọng trong việc Marketing và bán hàng?

SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Hầu hết các Website cần bỏ tiền ra chạy quảng cáo Google ads, Facebook ads, TikTok ads,.. để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn. Từ đó bạn bán được hàng. SEO giúp cho bạn làm được việc đó với yếu tố bền vừng và miễn phí. Tức là bạn không cần phải trả tiền cho nhà quảng cáo để Website của bạn lên top hiển thị của kết quả tìm kiếm. Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, tiết kiệm ngân sách thì hãy đầu tư SEO ngay bây giờ. Vì nếu chỉ dựa vào quảng cáo trả tiền thì khi bạn dừng quảng cáo thì sẽ không còn được đứng thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm nữa. Chi phí quảng cáo thì ngày càng đắt, cạnh tranh vì thế mà những ông lớn như Vinmec hay thegioididong đầu tư rất nhiều về Seo. Bạn thử tìm kiếm các từ khóa liên quan đến bệnh, thuốc, hoặc thiết bị điện tử thì sẽ ra các ông lớn này.

SEO giúp bạn tăng lượng truy cập vào Website 1 cách bền vững.

Việc đầu tư SEO sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến trang Website của bạn hơn. Việc Website của bạn có ích cho người dùng cũng giúp tỷ lệ quay lại trang Web của bạn cao hơn. Bạn có cơ hội để bán được nhiều hàng hơn mà không cần tốn thêm nhiều chi phí khác.

SEO giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận

Việc đầu tư quá nhiều vào tiền quảng cáo sẽ có ảnh hưởng nhiều đến chi phí và khả năng cạnh tranh sản phẩm của bạn với thị trường. Đầu tư SEO sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Với những ưu điểm trên thì SEO là một khoản đầu tư xứng đáng mà doanh nghiệp bạn nên làm. Càng nhỏ thì càng phải đầu tư SEO để về dài hạn sẽ có sức cạnh tranh trên thị trường. Kết quả tìm kiếm luôn có chỗ đứng cho những người không phải trả tiền mà mang lại giá trị cho người dùng.

2 yếu tố vô cùng quan trọng trong việc SEO đó là SEO onpage và SEO offpage

SEO onpage là gì?

SEO onpage hay còn được gọi là SEO trên trang, hay SEO tại chỗ.  SEO onpage là hành động tối ưu hóa các phần khác nhau của trang Web ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Vị trí trang Web của bạn xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm được xác định bởi một số yếu tố xếp hạng bao gồm khả năng truy cập trang Web, tốc độ trang, nội dung được tối ưu hóa, từ khóa, thẻ tiêu đề, v.v. Đó là những thứ mà bạn có quyền kiểm soát và có thể thay đổi trên trang Web của riêng mình.

Một số yếu tố về SEO onpage bạn cần chú trọng và đầu tư:

  • Thẻ tiêu đề bài viết
  • Cấu trúc URL
  • Hiệu suất tải trang
  • Site map
  • Link nội bộ
  • Tối ưu hóa hình ảnh.
Ví dụ SEO ảnh khi bạn tìm kiếm babok v3 là gì

SEO offpage là gì?

SEO Offpage là đề cập đến các vấn đề bên ngoài của Website. Điều quan trọng của SEO Offpage nằm ở 3 yếu tố chính:

  • Link Building – Xây dựng liên kết tức là các backlink trỏ tới website của mình. Chủ yếu là tập trung tăng uy tín của Website chính thống qua các liên kết từ các trang Web bên ngoài trỏ đến Website
  • Social Media – Mạng xã hội như Facebook, TikTok, Linkedin…
  • Social Bookmarking – Social Bookmarking  là đánh dấu trang cộng đồng giúp những người sử dụng Internet để lưu trữ, quản lý, tìm kiếm địa chỉ những trang Web yêu thích trực tuyến trên Internet và chia sẻ nó với bạn bè dựa trên các công cụ trình duyệt Web thông qua các từ khóa phân loại.

2 hoạt động SEO trên đều quan trọng và bạn cần kết hợp để xây dựng cùng nhau. Bài viết này Xuân Hồng giới thiệu qua đến bạn về SEO và vai trò của SEO trong chiến lược Marketing.

Nếu bạn đang gặp khó khăn, chưa đủ ngân sách hoặc muốn tìm một đơn vị hỗ trợ SEO, tư vấn và xây dựng cho doanh nghiệp của bạn thì có thể tìm hiểu tại đây nhé.

Note:  Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog.

Nguyễn Xuân Hồng – Digital sales 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog trên WordPress.com

Up ↑

%d người thích bài này: