5 Lưu ý Bạn Nên Biết Khi Bắt Đầu Mua Nhà Trả Góp

Lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp

Ngày nay, việc vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp không còn xa lạ đối với những người có nhu cầu mua nhà. Dưới đây là những lưu ý khi bạn muốn vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp.

1. Số tiền nên vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp

Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia về tài chính là bạn nên có sẵn số tiền 70% giá trị căn nhà bạn vay vốn mua nhà trả góp. Như vậy thì số tiền lãi hàng tháng bạn phải trả sẽ nhẹ hơn rất nhiều, gánh nặng tài chính trả lãi ngân hàng sẽ không gây áp lực cho bạn.

Tuyệt đối không nên vay vốn mua nhà trả góp khi bạn chỉ nắm trong tay số tiền giá trị căn nhà ít ỏi. Vì như vậy bạn sẽ phải gồng gánh trả lãi cho ngân hàng hàng tháng rất cao.

2. Lưu ý về lãi suất khi vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp

Thông thường các ngân hàng sẽ có các gói vay vốn mua nhà trả góp với mức lãi suất cố định từ 6-12 tháng đầu. Tốt nhất là nên tham khảo các công ty tư vấn tài chính cũng như hỏi rõ ngân hàng về mức lãi suất sau đó. Tránh trường hợp lãi suất bị thả nổi ngoài tầm kiểm soát của bạn và bạn phải gánh một khoản lãi hàng tháng khá nặng.

3. Nên chọn ngân hàng nào để vay vốn mua nhà trả góp

Đừng nhìn thấy lãi suất ban đầu của ngân hàng thấp mà vội vàng vay vốn. Bạn sẽ không biết được sau thời gian lãi suất ưu đãi ban đầu thì lãi suất sẽ bị thả nổi bao nhiêu đâu.

Nên tìm hiểu kĩ mức phí phạt khi trả trước hạn. Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng nắm bắt được tâm lý muốn trả nợ thật nhanh cho ngân hàng của người đi vay mà đưa ra mức phí phạt trả trước hạn ưu đãi.

Nếu có thể thì bạn nên mua những căn hộ mà ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư. Như vậy, thủ tục sẽ đơn giản hơn nhiều, thời gian giải ngân nhanh, mức vay và lãi suất sẽ ưu đãi hơn.

4. Cách thức trả nợ vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp

Một số phương thức giảm bớt gánh nặng tài chính trả nợ vay vốn ngân hàng như sau:

  • Thế chấp tài sản:

Thế chấp một tài sản khác như xe hơi, nhà có sẵn hoặc chính căn nhà bạn vay vốn mua trả góp. Với hình thức này, bạn sẽ được giải ngân số tiền vay lên đến 70% giá trị ngôi nhà và được hưởng mức lãi suất vay trả góp thấp hơn.

  • Tìm kiếm thêm nguồn thu nhập khác:

Bên cạnh nguồn thu nhập chính, bạn nên kiếm thêm một công việc khác để tăng thu nhập. Tuy sẽ hơi cực ở những năm đầu nhưng sẽ giảm áp lực về tài chính cũng như nhanh chóng trả được nợ ngân hàng.

  • Vay người thân, bạn bè trả vay vốn ngân hàng:

Nếu có thể thì nên vay của người thân bạn bè để trả nợ cho ngân hàng. Như vậy sẽ đỡ trả lãi hàng tháng (tất nhiên là bạn nên tính toán nên vay ngân hàng và trả trong bao lâu để hạn chế phí phạt trả trước hạn thấp nhất). Sau đó, bạn có thể thỏa thuận với người thân và bạn bè chia nhỏ khoản tiền để trả dần.

  • Cho thuê căn nhà đang vay vốn ngân hàng:

Bạn có thể cho thuê căn nhà bạn vay vốn ngân hàng mua, lấy số tiền đó trả lãi hàng tháng cho ngân hàng. Bạn sẽ có một nguồn tài chính trả lãi ngân hàng ổn định hàng tháng. Bạn chỉ việc trả số tiền gốc bạn vay vốn cho ngân hàng thôi.

5.Mua bảo hiểm cho căn nhà bạn đang vay vốn ngân hàng:

Những rủi ro sẽ không thể lường trước được. Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt thì những rủi ro đó sẽ không trở thành nỗi lo hay vấn đề lớn. Mua bảo hiểm cho căn nhà của bạn đang vay vốn chính là để tránh những rủi ro về bất động sản đó.

Xem thêm các dịch vụ tài chính khác tại đây

Xem bảng lãi thấp và dịch vụ cho vay uy tín với các ngân hàng lớn tại: https://vaylaithap.vn/

Liên hệ với VRED để được tư vấn tài chính vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp nhé:

Văn phòng VRED: Lầu 3, 141 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh

Fanpage: Vay tín chấp – Thẻ vay tiêu dùng – Tư vấn tài chính

#vaymuanhatragop

Tư vấn miễn phí vay mua nhà trả góp
Tư vấn miễn phí vay mua nhà trả góp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: