Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp Qua Ngân Hàng

Thủ tục vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng

Sau một thời gian ra trường và làm việc, hầu hết chúng ta đều có nhu cầu mua nhà để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên giá nhà hiện tại khá cao, vậy làm sao để có thể sở hữu căn hộ hoặc nhà phố khi khoản tiền tiết kiệm chưa đủ. Có một giải pháp khá phổ biến đó là trả góp.

Khi đăng kí thủ tục vay mua nhà trả góp thì sẽ có khá nhiều giấy tờ bạn cần cung cấp cho ngân hàng. Tham khảo bài viết về những giấy tờ cần chuẩn bị khi vay mua nhà trả góp để hạn chế việc đi lại và rút ngắn thời gian hoàn tất hồ sơ nhé

1. Hồ sơ pháp lý vay mua nhà trả góp 

Đây là những giấy tờ cá nhân cơ bản, bạn tự chuẩn bị trước khi làm các thủ tục, giấy tờ vay mua nhà khác sẽ đỡ mất thời gian hơn.

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của bạn và vợ/chồng (bản photo).
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú) – bản photo; với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn.
 • Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng (nếu đã kết hôn) – bản photo hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).

2. Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khi vay mua nhà trả góp

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng);
 • Hợp đồng mua bán;
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

3. Giấy tờ chứng minh thu nhập khi vay mua nhà trả góp

 • Đối với nguồn thu đến từ lương: các giấy tờ cần có là hợp đồng lao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ); sao kê tài khoản lương – nếu bạn nhận lương bằng tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt, cần chuẩn bị thêm phiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng của bạn (có chữ ký của trưởng đơn vị).
 • Đối với nguồn thu từ cho thuê tài sản: hợp đồng cho thuê (bản photo), các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê hàng tháng (ví dụ như sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngân hàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng), và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản cho thuê (đăng ký xe, sổ đỏ …).
 • Đối với nguồn thu từ kinh doanh/hộ kinh doanh: hợp đồng thuê địa điểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của bạn) hoặc chứng từ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên bạn hoặc người nhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế môn bài, các hóa đơn nhập/bán hàng (nếu có); sổ sách ghi chép nhập-xuất-bán hàng hàng ngày.
 • Đối với nguồn thu từ góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệp: bản photo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều nguồn thu, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau và chuẩn bị theo từng loại như trên. Nếu nguồn thu của bạn không đủ để trả nợ, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn thu của người đồng trả vợ với bạn (vợ/chồng) theo như hướng dẫn nêu trên.

4.Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo khi vay mua nhà trả góp

Nếu bạn thế chấp chính ngôi nhà bạn mua thì không cần bổ sung thêm chứng từ khác. Nếu thế chấp bằng các tài sản khác thì bạn chuẩn bị những giấy tờ liên quan để chứng minh.

Đây là những giấy tờ cơ bản để bạn tham khảo những gì cần chuẩn bị khi vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng. Tùy vào ngân hàng mà sẽ có những giấy tờ phát sinh thêm.

VRED hiện đang liên kết với các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính vay mua nhà trả góp. Giới thiệu về mô hình hoạt động tại đây

Truy cập Fanpage: Vay tín chấp – Vay thế chấp – Tư vấn tài chính để được tư vấn miễn phí

Đăng kí tư vấn vay thế chấp mua nhà miễn phí
Đăng kí tư vấn vay thế chấp mua nhà miễn phí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: