Reason – to – believe là gì? Cách xây dựng Reason – to – believe?

What is reason to believe?

Reason-to-believe: The idea of positioning and gaining a unique position in customer’s minds and hearts. Establishing brand identity using the concepts of value; values; personality; attributes; and benefits.

A reason to believe should always accompany your brand statement.   It builds the case for the target audience accepting your brand position or unique selling proposition as true and credible.

So as you consider your position in the hearts and minds of your intended audience, remember that it is one thing to say your position, another thing to get people to believe it.   Give them a reason-to-believe.

Bản dịch:

Lý do để tin tưởng: Ý tưởng định vị và đạt được vị trí độc nhất trong tâm trí và trái tim của khách hàng. Thiết lập nhận diện thương hiệu dựa trên khái niệm về giá trị, các giá trị, nhân cách, thuộc tính và lợi ích.

Reason – to – believe luôn luôn đi kèm với tuyên bố thương hiệu của bạn. Nó xây dựng cho đối tượng  khách hàng mục tiêu chấp nhận vị trí thương hiệu hoặc làm nổi bật sự độc đáo, đặc trưng của thương hiệu được khách hàng cho là đúng và đáng tin cậy.

Vì vậy, khi bạn xem xét vị trí của thương hiệu trong trái tim và tâm trí của khách hàng hãy nhớ rằng đó một điều để nói vị trí của thương hiệu, một điều khác để khiến khách hàng tin vào điều đó. Hãy cho họ một lý do để tin tưởng.

Reasons – to – believe là gì?

Cách xây dựng Reason – to – believe?

Để xây dựng được Reason – to – believe cho một doanh nghiệp chúng ta cần chuẩn bị rất kĩ lưỡng và xác định cụ thể:
PODs: Những giá trị cốt lõi mà một doanh nghiệp hướng đến bao gồm: hình mẫu thương hiệu, định vị thương hiệu, giá trị cốt lõi bền vững.
Ví dụ: XX là một nhãn hàng thời trang Nữ giá rẻ hàng đầu tại thị trường Việt Nam, mang đến cho các bạn nữ hiện đại một vẻ đẹp trẻ trung, đầy cá tính và năng động.
Customer Value: Giá trị mà sản phẩm, thương hiệu mang đến cho khách hàng. Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng để xây dựng Reason – to – believe đối với đối tượng khách hàng mục tiêu. Bởi lẽ, chỉ khi chúng ta hiểu được giá trị mang lại cho khách hàng là gì thì các chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh mới đồng bộ và thống nhất về thông điệp.
Customer Insight: Sự thật ngầm hiểu hay nói chính xác hơn là hiểu khách hàng những mong muốn của khách hàng mà đôi khi họ không nói ra, không biểu đạt mà yêu cầu người làm kinh doanh, làm marketing phải tìm kiếm, nghiên cứu và đưa ra được kết luận cuối cùng.

Customer Value

Phân tích SWOT cho sản phẩm, doanh nghiệp của mình: Mô hình SWOT đã trở nên vô cùng phổ biến với nhiều chiến lược gia kinh doanh hay Marketer nói chung. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn bỏ qua bước phân tích vô cùng quan trọng này để nắm được: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với sản phẩm hay thương hiểu của mình. Vì lẽ đó, để người khác tin mình cần hiểu rõ bản thân nội tại nhằm phát huy được điểm mạnh mạnh của mình. Dùng điểm mạnh, điểm nổi bật của sản phẩm, thương hiệu chinh phục khách hàng.
Quality of Product or Service: Nói đi thì cũng cần nói lại, dù thủ thuật Marketing có tốt bao nhiêu thì chúng ta phải thừa nhận một sự thật rằng lí do tạo được niềm tin cho khách hàng cuối cùng vẫn là chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách hàng có thể đến với doanh nghiệp một lần đầu tiên nhưng họ có quay lại hay không thì chất lượng sản phẩm, dịch vụ mới là điều quyết định.
Marketing Staff: Để xây dựng được Reason – to – believe chắc chắn cần xây dựng một đội ngũ Marketing tốt. Ngoài vấn đề chuyên môn điều tối quan trọng đó là việc thống nhất thông điệp để chắc chắn rằng đội ngũ Marketing của bạn phải là người hiểu rõ nhất điều doanh nghiệp muốn hướng đến, khách hàng cần gì và giá trị của doanh nghiệp là gì. Chỉ như vậy chúng ta mới có thể mang đến khách hàng đúng thông điệp và xuyên suốt trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Reason to believe example

Suy cho cùng, để tạo được niềm tin với khách hàng trước hết cần tin tưởng vào sản phẩm chúng ta làm ra. Một sản phẩm tốt cộng với những chiến lược Marketing đúng đắn sẽ làm nên Reason – to – believe cho doanh nghiệp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: