Khi Nào Cần Làm Website và Khi Nào Cần Làm App Mobile?

Khi cơn sốt công nghệ đổ xô vào thị trường khiến cho ai ai cũng muốn chạy theo công nghệ. Ngành nghề nào cũng muốn làm Web, App mặc kệ cho việc tốn kém bao nhiêu. Hơn 6 năm ròng rã đi bán sản phẩm công nghệ, giải pháp công nghệ nhìn vào tự khắc hiểu ngành nào, nghề nào cần App hay Web.

Sự thật là một người không bao giờ cài đặt hết tất cả App để xài và để đầy màn hình di động là App và App. Người dùng chỉ sử dụng một số App thông dụng nhất, dùng cho những nhu cầu cơ bản nhất như mua sắm hàng hoá, booking dịch vụ, thanh toán tiền (Banking/E-wallet), học hành, xem phim, đọc báo, chơi game và một số nhu cầu cơ bản khác.

Ấy vậy mà người người nhà nhà nghĩ rằng cần làm App mới có thể sống, có thể bán hàng. Với kinh nghiệm làm việc không lâu như những cây đại thụ nhưng cũng không phải người mới vào nghề, Hồng nghĩ rằng đã làm doanh nghiệp ai cũng muốn sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất, mục đích cuối cùng vẫn là chốt Sales, doanh thu. Tuy nhiên, cần thật sự hiểu hành vi của khách hàng, customer insight và đặt hàng hoá dịch vụ trong vùng tìm kiếm của khách hàng ở đúng chỗ, trên đúng nền tảng, đúng thời điểm.

Website vẫn là thứ cần quan tâm đầu tiên để sản phẩm, thương hiệu của bạn nằm trong vùng tìm kiếm của khách hàng. Nếu một sản phẩm dịch vụ dù tốt cách mấy, giá trị cách mấy mà không nằm trong vùng tìm kiếm của khách hàng thì coi như chưa tồn tại. Từ Website đó khách hàng mới tin tưởng, cho bạn cái nhìn đầu tiên tựa như hai người từ cái nhìn đầu tiên đã biết là yêu hay ghét. Đây cũng là chỗ bạn quảng bá được Brand Name của mình đến khách hàng.

Sau khi có Website chúng ta đo lường được thiết bị, hành vi của khách hàng, đánh giá mức độ cần thiết và tác động của App đến quyết định tiêu dùng cộng thêm năng lực tài chính của doanh nghiệp thì hãy quyết định đầu tư về App. App là công cụ hữu hiệu dành cho thị trường có số lượng người sử dụng mobile lớn như Việt Nam và các nước Đông Nam Á cũng như các nước đông dân khác.

Tuy vậy, nếu định hướng doanh nghiệp của bạn là trở thành 1 trong khoảng 5 App thiết yếu, cơ bản mà người dùng sử dụng thường xuyên thì hãy mạnh dạng đầu tư App vì nó khá tốn kém, đồng thời chuẩn bị tinh thần, nhân lực dồi dào để cạnh tranh một góc tồn tại của màn hình điện thoại. Còn nếu ngành nghề của bạn mức độ tương tác của khách hàng không thường xuyên, không phải là Siêu ứng dụng, Platform thương mại điện tử … thì cần suy nghĩ lại về quyết định làm App.

Bạn có thật sự nhiều tiền và nguồn lực cho cuộc chiến dành vị trí trên màn hình điện thoại của khách hàng. Hay điều quan trọng nhất vẫn là dành vị trí trong trí nhớ, trái tim của khách hàng bằng chiến lược Digital Sales tinh gọn và đúng đắn.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về sự lựa chọn của mình thì có thể nói chuyện thêm với Hồng để vững tin hơn trong quyết định của mình.Chúc các chủ doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ sẽ có được quyết định đúng đắn và nắm trong tay mình chiến lược phát triển doanh nghiệp tinh gọn mà hiệu quả mạnh mẽ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: