Cuộc Tranh Luận Kinh Điển Giữa Digital Marketing và Sales, Đâu Là Hồi Kết?

Digital MKT: Sales chốt khách không tốt, vấn đề không chốt được khách phải xem lại quy trình chốt Sales.

Sales: Data bên Digital MKT đưa về không chất lượng, khách hàng không quan tâm dịch vụ, không có nhu cầu mua hàng. Gọi không bắt máy.

Digital MKT: Vậy giờ Sales đưa ra bằng chứng và tỷ lệ khách hàng không quan tâm, từ chối tư vấn đi.

Sales: Ờ thì không có số liệu cụ thể nhưng có note lại một chút mấy khách hàng.

Digital MKT: Vậy Sales gọi hết các Lead chưa? Vấn đề gặp phải là gì? Cần MKT điều chỉnh gì? Có ghi âm hoặc ví dụ cụ thể nào của khách hàng gặp phải để đưa case cho MKT nghiên cứu không?

Sales: Uhm thì không có file ghi âm, Gọi một số khách được một số khách không. Nhưng vấn đề là ở Lead không chất lượng.

Digital MKT: Vậy có thống kê được bao nhiêu cuộc gọi thành công, bao nhiêu cuộc khách nghe máy, bao nhiêu khách không quan tâm không để MKT đối chiếu dữ liệu? Tỷ lệ chốt Sales là bao nhiêu và so sánh với các kênh tìm kiếm khách hàng như thế nào?

Sales: Uhm, Thì , Mà, Là. Kêu Sếp vào giải quyết.

Sếp: Vậy Sales gọi được bao nhiêu cuộc trên Lead? Bao nhiêu cuộc thành công? Bao nhiêu khách hàng không có nhu cầu? Sales kit và cách tư vấn như thế nào?

Sales: Dạ thì khoảng …. Đa số là….. Còn cách tư vấn thì vẫn như bình thường….

Sếp: Vậy Marketing có đo lường được những vấn đề này không?

Digital MKT: Dạ team MKT chỉ có đưa Lead về thôi còn Nhiệm vụ tư vấn chốt Sales là của Team Sales, Team Sales ko đo lường được thì team MKT cũng chỉ biết tổng số Lead đưa về là số người quan tâm đến Sản phẩm, dịch vụ thôi Sếp ơi.

Sếp: Vậy hai team cố gắng thảo luận, hỗ trợ nhau khắc phục. Chúng ta cần đạt số.

Vậy khắc phục bằng cách nào? Làm gì cho đúng, ai đúng ai sai? Đo lường ra sao?

Và cứ thế cuộc tranh luận không hồi kết. Trong doanh nghiệp các bộ phận không cần thắng thua nhau và chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn trả công cho những cuộc tranh luận không hồi kết, không có số liệu, không có lối thoát như thế này.

Vấn đề cốt lõi là tìm ra được vấn đề chúng ta đang gặp phải là gì, cách khắc phục giải quyết ra sao và các phòng ban cũng sẽ hiểu nhau cần làm gì để cải thiện chất lượng nhằm mục đích đạt mục tiêu lớn của cả doanh nghiệp.Làm sao để có một quy trình làm việc tinh gọn, khép kín, hiệu quả và đặc biệt là nhận diện được vấn đề tồn đọng ở đâu để nhà lãnh đạo tự tin đưa quyết định. KPI nào là hiệu quả trong từng chu trình? Dùng công cụ gì để đo lường?

Chiến lược #DigitalSales nào là phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chiến lược nào tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả phát triển nhanh chóng bền vững?

Vậy cứ để #RoseDigitalSales => http://digitalsales.vn/ cho bạn một gợi ý để có được lời kết như ý nhé. Còn về công cụ đo lường Hồng tư vấn miễn phí và có thể cấp tài khoản dùng thử 14 ngày nha cả nhà.

Nguyễn Xuân Hồng Digital Sales

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: