Những Công Cụ Digital Sales Cần Biết Để Ứng Dụng Hiệu Quả

  1. Email Digital Sales

Việc gửi email cho khách hàng tưởng chừng như là phương pháp lỗ thời, thiếu sáng tạo nhưng đó vẫn là phương pháp Sales đẳng cấp và tối ưu. Nếu bạn có 1 danh sách email khách hàng sẵn lòng nhận email của mình thì đó là một tài sản quý giá. Tuy nhiên, việc gửi thông tin cho từng khách là điều tôn trọng khách hàng và cần được lưu ý. 

Vì vậy, các công cụ gửi email miễn phí hàng loạt tới từng khách hàng chuyên biệt là một điều cần thiết, một kỹ năng không thể thiếu của một Digital Sales. Khi biết sử dụng công cụ này việc thông tin đến số lượng lớn khách hàng trong cùng một thời điểm không còn quá khó khăn. Hơn thế, việc sử dụng những công cụ Email Digital Sales sẽ làm tăng năng suất của bạn lên đáng kể khi các email gửi đi đều vô hộp thư chính, được tracking khi khách hàng mở Email và đọc. Đây chính là thời điểm vàng bạn có thể gọi điện thoại để tiếp tục bước tiếp theo trong Phễu lọc khách hàng của mình.
Một số công cụ Email Digital Sales bạn không thể bỏ qua: Yet Another Mail Merge, Top Email Marketing, Mailchimp, Email Marketing Pro, Sendi Blue, 1and1mail, Free Bulk Email Software, Thunder Mailer, Automatic Mail Sender, Ultra Mailer, Sendblaster…

  1. Call Center Online

Tổng đài số là một trong những công cụ thiết yếu dành cho Digital Sales. Mục đích chính của Call Center là có trên cả Website và App hỗ trợ Sales gọi ra cho khách hàng hoặc tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Không những thế hệ thống tổng đài kết hợp việc lưu trữ lịch sử khách hàng kết hợp CRM sẽ giúp việc tiếp nhận cuộc gọi nhanh chóng, trải nghiệm khách hàng tốt, nắm được vấn đề khách hàng đang gặp phải ngay khi khách hàng gọi đến tổng đài.
Điều mấu chốt của Call Center chính là việc đầu số điện thoại cố định khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm, quen thuộc, uy tín. Thậm chí đầu mối liên hệ của công ty không thay đổi khi nhân sự biến động. Nhiều công ty tiết kiệm chi phí không đầu tư vào Call center dẫn đến việc khi đội ngũ Sales biến động thì một lượng khách hàng cũng biến động theo. 

Tổng đài 4.0 hiện nay còn có những tính năng siêu việc mà nếu bạn không cập nhật sẽ bỏ lỡ những tính năng ưu việc dành cho Digital Sales đó là việc cải thiện bàn phím số khiến cho tốc độ, năng suất quay số tăng gấp nhiều lần. Tổng đài tự động phân luồng số theo nhà mạng giúp bạn tiết kiệm tiền điện thoại cho công ty, tăng năng suất call gọi lên đáng kể. Chức năng gọi tự động theo kịch bản cũng được hoạch định giúp tăng số lượng cuộc gọi gấp 3 lần. Hơn thế phải kể đến việc đo lường được cuộc gọi thành công, thất bại, ghi âm được cuộc điện thoại để sử dụng khi cần thiết hoặc nhằm mục đích nghe lại để cải thiện kỹ năng TeleSales, điều chỉnh kịch bản chốt sales khi cần.
Việc đo lường KPI của TeleSales cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều khi tất cả được quy về một mối.

Một số Call Center Online đáng chú ý cho doanh nghiệp: Callio.vn, MiCXM, Stringeex, basebs.com, Omicall, innocom.vn, Cloud Pbx, vngcloud.vn (vCS), gCalls.co, …

  1. CRM (Customer Relationship Management)

CRM là công cụ doanh nghiệp hoặc tổ chức quản lý những thông tin dữ liệu của khách hàng, tương tác, lưu trữ data khách hàng, lịch sử tương tác với khách hàng nhằm mục đích chốt Sales, Up Sales, Cross Sales và hoạch định chiến lược Sales cho đội ngũ đạt được KPI như mong muốn.
Đây là một công cụ Digital Sales cần có kỹ năng sử dụng, một kho lưu trữ thông tin lịch sử của khách hàng đáng giá để Sales theo dõi hành trình của khách hàng, hướng khách hàng đến những mục tiêu đã định theo đúng lộ trình. Hơn vậy, CRM hỗ trợ Sales, Marketing hiểu được Customer Insight và những bước đi trong phễu lọc khách hàng hiệu quả hơn.
Một số Công cụ CRM Digital Sales cần nắm: Salesforce, Zoho, Callio, kiotviet, odoo, OnlineCRM, Antbuddy…

  1. ChatBox vs Chatbot

Chatbox là công cụ, hộp chat tự động được gắn trên các Website, Landing Page, App… hiện lên chào hỏi khi khách hàng truy cập vào trang. Tương tự một nhân viên lễ tân, chatbox giúp đón khách và ghi nhận những thông tin của khách hàng. Hỗ trợ việc giao tiếp với khách hàng trực tuyến dễ dàng hơn.
Chatbot là một ứng dụng phần mềm dùng để quản lý một hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, thay vì cung cấp các thảo luận trực tiếp với người dùng có thật.

Một số chatbox đáng quan tâm: Tawk.to, vchat, boxchat.net …

Một số chatbot đáng quan tâm: Hana Chatbot, Fchat, Ahachat, Harafunnel, Botbanhang, Chatfuel, Manychat

  1. Kênh truyền thông mà đội ngũ phát triển kinh doanh có thể tự xây dựng và sở hữu
  • Tik Tok: Kênh miễn phí chia sẻ video ngắn và Livestream bán hàng.
  • YouTube: Kênh miễn phí chia sẻ video clip dài, bài viết và Livestream bán hàng.
  • Livestream FaceBook: Tính năng Livestream hỗ trợ bán hàng online hiệu quả.
  • Cộng đồng: Nơi quy tụ và hội họp của những người cùng chung sở thích. Đây là một trong những kênh bán hàng tuyệt vời mà Digital Sales có thể hướng đến và xây dựng kênh này trở thành một kênh mạnh mẽ.

Nguyễn Xuân Hồng Digital Sales

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: