Trải Nghiệm Trở Thành Diễn Giả Cho B2S 2022 – 𝐁ecome 𝐓he 𝐁est 𝐒eller | CLB Thương Mại IC | UEH

Khi nhận lời mời trở thành diễn giả của chương trình B2S 2022 “New Normal – New Sales”, Hồng cảm thấy rất hồi hộp và may mắn khi có cơ hội chia sẻ với hàng ngàn bạn sinh viên về trải nghiệm của mình trong hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Trong suốt 2 năm dịch bệnh ập tới Hồng là một trong những người sống tại tâm dịch lớn nhất Sài Gòn, nơi mà ngày ngày tiếng còi xe cứu hoả gầm gú cả ngày đêm, những lô cốt được dựng lên khắp thành phố. Hơn thế là những lúc chính mình trải qua Covid-19 mà chưa được tiêm mũi vaccine nào, 10 ngày vật lộn với những cơn sốt mê man, những ngày cuối cùng tưởng chừng không thể thở nổi nhưng cuối cùng cũng đã vượt qua. Cả những khi thành phố thiếu hụt lương thực chỉ còn chút đậu xanh để làm giá ăn thay rau, đậu nành làm đậu khuôn ăn trong thời gian chờ tiếp tế lương thực. 

Không chỉ là thế hệ sống trong tâm dịch mà còn là những trải nghiệm công việc cùng với các doanh nghiệp trong suốt thời kỳ cách ly xã hội. Hồng còn nhớ dịch bắt đầu nhen nhóm vào những ngày cuối năm 2019 và nổ ra vào những tháng đầu năm 2020. Sau dịp nghỉ lễ 30/4/2021 thì dịch bắt đầu bùng phát dữ dội khiến cho toàn thành phố phải giãn cách xã hội liên miên. Chính vào thời điểm này các doanh nghiệp rơi vào khó khăn, bế tắc một cách dữ dội. Họ phải chính tay cắt lương của nhân viên, sa thải đội ngũ là cánh tay trái phải. Không còn nguồn thu, không thể bán hàng, không thể xuất kho hàng, không thể trả lương nhân viên, thứ còn lại chính là gánh nặng tiền mặt bằng, gồng gánh đứa con, cơ ngơi của chính họ. Có những doanh nghiệp đã dũng cảm và may mắn bước qua đại dịch lịch sử nhưng cũng có những doanh nghiệp đã phải dừng chân. Khi đặt mình vào vị trí của những người chủ doanh nghiệp lúc ấy Hồng thương họ, cảm thông rất nhiều cho họ khi phải đưa ra quyết định sinh tử cho doanh nghiệp, cho hàng ngàn lao động dưới họ. Một người chủ thực thụ luôn trăn trở cho doanh nghiệp, cho cuộc sống của những lao động họ quản lý. Nhưng lúc ấy không mấy lao động, người làm việc cảm thông cho người làm chủ doanh nghiệp. Bởi lẽ, lúc người ta đau cái chân bị thương của mình thì ít ai có thể dằn lại để đau nỗi đau của người khác. Vì vậy, Hồng càng thương cho doanh nghiệp lúc đó. Nếu không có họ thì thặng dư xã hội không sinh ra, hàng ngàn người sẽ không còn thu nhập, gia đình họ cũng sẽ kéo theo nhiều khó khăn. Chắc hẳn sau khi cơn đại dịch qua đi rất nhiều người lao động đã có cái nhìn khác, thấu hiểu và sẵn sàng gánh vác cùng doanh nghiệp trong tương lai sắp tới.

Hồng đã được tin tưởng đồng hành cùng những người chủ doanh nghiệp đau nỗi đau của họ như thế. Một trận đại dịch càn quét số lượng lớn doanh nghiệp, người lao động mất việc. Chủ doanh nghiệp tìm đến Hồng với bài toán Digital Sales tinh gọn để có thế bán hàng, có những nhân sự làm việc từ xa chốt đơn hàng chia sẻ bớt gánh nặng cho họ. Và chính vì sự may mắn được đồng hành cùng các đơn vị như vậy Hồng mới thấu hiểu sâu sắc, thấm thía những khó khăn đó. Người ta có thể nói nhiều hơn nhưng không bằng sự trải nghiệm thực tế. Nhìn khách hàng đặt hàng rần rần từ kênh Online nhưng không có cách nào giao hàng cho khách, chủ doanh nghiệp không còn một nhân viên nào để vận hành, trực Fanpage, Website hay trả lời điện thoại. Nhìn những món hàng trong kho ngày càng gần hạn, hay những kho hàng chỉ trực xuất đi là cứu được doanh nghiệp khỏi nợ nần. Tất cả được trưng ra trước mắt nhưng cái đau xót hơn là họ không đủ thời gian để chuyển mình, không có bất cứ phương án dự phòng hay bất cứ một sự giúp đỡ, một sự lựa chọn nào khác. 

Vào ngày 12/03/2022, khi nhận lời mời làm diễn giả cho sự kiện 𝐀𝐂𝐓𝐈𝐕𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐃𝐀𝐘 & 𝐖𝐎𝐑𝐊𝐒𝐇𝐎𝐏, 𝐁𝐄𝐂𝐎𝐌𝐄 𝐓𝐇𝐄 𝐁𝐄𝐒𝐓 𝐒𝐄𝐋𝐋𝐄𝐑, Hồng mong có thể chia sẻ và góp một phần nhỏ nào đó để giúp một thế hệ người làm Sales, Digital Sales mới nhận thức được tầm quan trọng, sứ mệnh của mình trong sự vận hành của nền kinh tế này. Thế hệ được đặt nhiều kỳ vọng để xây dựng, xoay chuyển và đổi mới nền kinh tế nước nhà sau đại dịch. Với chủ đề Digital Sales là một nội dung khá mới và cũng nhiều mảng kiến thức. Đồng thời đứng trước một thế giới V.U.C.A đầy biến động, là một người bán hàng, một người vận hành doanh nghiệp chúng ta phải liên tục thích nghi, thay đổi với hoàn cảnh để có thể tồn tại và phát triển. Trên thực tế, khi tiếp cận với số liệu người thất nghiệp cao kỷ lục và cũng là người làm trong nghề Hồng hiểu rõ đội ngũ Sales bị ảnh hưởng nặng nề trong doanh nghiệp. Đây là đội ngũ chủ chốt tạo ra nguồn thu cho doanh nghiệp nhưng vì quá khó khăn trong dịch bệnh doanh nghiệp buộc phải cắt đi cánh tay của mình. Vì lẽ đó, khi tình hình dịch bệnh giảm xuống, xã hội trở về bình thường điều đương nhiên là các doanh nghiệp lại cần chiêu mộ đội ngũ phát triển kinh doanh về lại nhằm gây dựng và phát triển lại doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng đã có những cái nhìn hoàn toàn mới, những yêu cầu cao hơn, cấp thiết hơn mà các bạn Digital Sales trong thời đại mới cần có. 

Background B2S 2022

Với khoảng 2h chia sẻ, Hồng đã cố gắng truyền đạt những kiến thức, trải nghiệm đến các em sinh viên giúp các em có thể hiểu được những kiến thức cơ bản, những khó khăn và cơ hội phát triển của nghề Sales. Một số hình ảnh chương trình Hồng chia sẻ dưới đây để các bạn tiện theo dõi.

MC giới thiệu chương trình “New Normal, New Sales” | B2S 2022
MC giới thiệu cuộc thi “Become the best seller” | B2S 2022
MC giới thiệu diễn giả B2S 2022
MC giới thiệu diễn giả B2S 2022
Làm quen với các bạn CLB Thương Mại UEH | B2S 2022
Phần 1: Tình hình chung của ngành Sales sau giãn cách xã hội | B2S 2022
Hiện trạng ngành Sales | B2S 2022
Phần 2: Vị thế, cơ hội và thách thức ngành Sales | B2S 2022
Cơ hội của ngành Sales | B2S 2022
Khả năng thăng tiến của nghề Sales | B2S 2022
Thách thức của nghề Sales | B2S 2022
Bí quyết trở thành một Salesman thành công trong thời đại công nghệ | B2S 2022
Bí quyết trở thành một Salesman thành công trong thời đại công nghệ | B2S 2022
Phần 3: Giải đáp thắc mắc của khán giả
Trả lời câu hỏi và giải đáp thắc mắc từ khán giả | B2S 2022

Điều làm Hồng vui nhất là các bạn sinh viên rất chủ động đặt câu hỏi tương tác. Những câu hỏi rất thực tế, thể hiện được sự quan tâm đến nghề nghiệp và định hướng tương lai rất rõ ràng.

Những câu hỏi vô cùng hay và thực tế từ các bạn khán giả | B2S 2022 UEH
Play game cùng CLB Thương Mại UEH | B2S 2022
Đuổi hình bắt chữ cùng CLB Thương Mại UEH | B2S 2022
Công bố người chiến thắng | B2S 2022

Hồng có niềm tin mãnh liệt rằng đội ngũ trẻ trong tương lai sẽ là những người Digital Sales tiềm năng, có kỹ năng chuyên môn và nắm bắt công nghệ tốt là động lực phát triển của doanh nghiệp, nâng nền kinh tế của Việt Nam lên một tầm cao mới. 

Hồng đã chia sẻ và giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên phương diện của một người từng trải nghiệm, kinh qua những giai đoạn khó khăn nhất của doanh nghiệp. Với vị trí vừa là chủ doanh nghiệp vừa là người lao động, Hồng hy vọng các bạn có được cái nhìn toàn cảnh, khách quan về nghề nghiệp. Chúng ta là những người Sales, Digital Sales chuyên nghiệp, có tiềm năng và phẩm chất đạo đức tốt. Những con người có đầy đủ năng lực, sự dũng cảm, kiên trì đương đầu với khó khăn dù là trong những hoàn cảnh khốc liệt nhất, thay đổi khôn lường nhất của thời đại để vươn đến những thành công xứng tầm.

Hy vọng buổi chia sẻ ngắn này giúp các bạn sinh viên có định hướng tốt hơn trong tương lai.

Buổi Workshop online hiện có hơn 25 ngàn lượt xem và bình luận tương tác. Các bạn có thể xem lại buổi Livestream tại đây: https://fb.watch/cZBU5S-kFB/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ những phần chia sẻ từ Hồng.

Cảm ơn ban tổ chức CLB Thương Mại IC của Đại học Kinh tế (UEH) đã hỗ trợ và xây dựng chương trình rất nhiệt huyết, tận tâm. Chương trình đã thành công tốt đẹp. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn một ngày không xa.

Chúc câu lạc bộ IC ngày càng phát triển.

Cảm ơn Huy người dẫn chương trình chuyên nghiệp | B2S 2022
Chương trình thành công tốt đẹp | B2S 2022
Cảm ơn các bạn ban tổ chức CLB Thương Mại UEH | B2S 2022

P/s: Cảm ơn các bạn những người đã luôn đồng hành, theo dõi chương trình. Đồng thời, Hồng cũng cảm ơn những bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ trong suốt chặng đường đi của Hồng. 

Chúc các bạn thành công, mạnh khoẻ và có được cuộc sống hạnh phúc như mình mong đợi. 

#xuanhongdigitalsales #b2s2022 #Icclbthuongmai #rosedigitalsales

Nếu các bạn muốn biết thêm về Xuân Hồng Digital Sales vui lòng truy cập: https://nguyenxuanhong.com/gioi-thieu/

Nguyễn Xuân Hồng Digital Sales – Digital Marketing

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: