10 Sai Lầm Chạy Quảng Cáo Facebook Cần Tránh

Nhắm mục tiêu quá rộng: cần hiểu rõ insight của khách hàng, nhắm vào đối tượng rõ ràng về độ tuổi, khu vực, đặc trưng của đối tượng.

Nhắm mục tiêu quá hẹp: gặp phải vấn đề này sẽ khiến bạn bỏ sót nhiều khách hàng tiềm năng.

Video/Hình ảnh chất lượng thấp: điều này chỉ làm phí phạm tiền quảng cáo nhưng không mang lại hiệu quả. Vì vậy cần chú ý đến chất lượng, kích thước, tỷ lệ và vấn đề mà khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm.

Không áp dụng quảng cáo phân tách: Không ai có thể chắc chắn 100% mẫu quảng cáo của mình sẽ thu hút được khách hàng. Vì vậy cần chạy các quảng cáo thử nghiệm trên một ngân sách nhỏ trước khi dồn ngân sách vào những chiến dịch hiệu quả. Cần thử nghiệm về nội dung, hình ảnh, vị trí quảng cáo, tiêu đề, thứ tự nội dung, độ dài của mẫu quảng cáo. Thời gian chạy thử tối thiểu 7 ngày trước khi đưa ra quyết định giữ, bỏ hoặc tập trung vào mẫu quảng cáo nào.

Sử dụng một định dạng quảng cáo: Facebook cung cấp nhiều định dạng quảng cáo phù hợp với từng đối tượng và mục đích khác nhau. Vì vậy cũng cần thử nghiệm các định dạng quảng cáo để xác định được dạng quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, khách hàng của mình.

Dám từ bỏ: Nhiều người quá tham lam đặt nhiều kỳ vọng vào 1 mẫu quảng cáo. Vì vậy từ bỏ ở đây một là tham vọng quá nhiều từ một mẫu quảng cáo mà chỉ nên đặt mục tiêu rõ ràng, chính xác cho từng mẫu quảng cáo. Điều thứ 2 là từ bỏ các quảng cáo không mang lại kết quả kinh doanh tốt trong khi ngốn quá nhiều ngân sách và mạnh dạng thay đổi, cải tiến, sáng tạo.

Ngân sách ngày chưa hợp lý: Ngân sách quá thấp thì không đủ tiếp cận khách hàng, quá cao thì đốt tiền lãng phí. Vì vậy cần xác định được ngân sách ngày phù hợp với ngành hàng để có hiệu quả nhất về quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị với người đã mua hàng: Tuỳ vào hàng hoá, dịch vụ mà việc quảng cáo đến đối tượng đã mua hàng hiệu quả hay không. Đối với hàng hoá tiêu dùng thường xuyên thì việc này có thể kích thích mua sắm nhưng nếu với các sản phẩm/ dịch vụ tái mua hàng có thời gian dài thì gây lãng phí. Trong những trường này thì nên loại trừ khỏi quảng cáo.

Nội dung quảng cáo không kĩ lưỡng: Việc quảng cáo rất tốn chi phí vì vậy cần chau chuốt về sản phẩm, nội dung, hình ảnh, ưu đãi, chuẩn bị về số lượng, vận hành và tư vấn, chăm sóc thật tốt. Nếu chuẩn bị thiếu kĩ lưỡng sẽ gây lãng phí, thiếu hiệu quả.

Thời điểm, vị trí chạy quảng không phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng: Khung giờ, thiết bị, vị trí của quảng cáo… phù hợp với hành vi của khách hàng tiềm năng sẽ giúp quảng cáo phân bổ tốt, tiết kiệm chi phí và phản ứng của khách hàng cũng sẽ tốt hơn.

Chạy quảng cáo Facebook thiếu hiệu quả

Hy vọng chia sẻ của #xuanhongdigitalsales sẽ giúp các bạn có được những quảng cáo Facebook hiệu quả và tiết kiệm.

#digitalsales#digitalmarketing#marketingagency#facebookads#quảngcáoFacebook#qcfacebookhieuqua

Nguyễn Xuân Hồng Digital Sales – Digital Marketing

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: