8 Nguyên Tắc Làm SEO Thành Công

SEO là một chiến lược marketing đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để có được kết quả. SEO là việc bất cứ một doanh nghiệp tổ chức kinh doanh nào đều cần phải thực hiện dù sớm hay muộn. Tương tự như mặt bằng rộng đẹp thu hút trên một con đường lớn sầm uất, SEO thành công sẽ giúp doanh nghiệp có được vị trí tìm kiếm hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm dịch vụ kinh doanh từ đó chiếm được ưu thế bán hàng và mở rộng số lượng khách hàng mục tiêu.

Quy trình SEO thành công

Hiểu rõ người đọc: Hiểu rõ được khách hàng là điều vô cùng quan trọng đối với người làm SEO.

Cần hiểu về đặc điểm, vị trí địa lý, sở thích, hành vi, nỗi niềm để xây dựng chân dung khách hàng. Đảm bảo được nội dung xây dựng đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng tối ưu hóa hành trình của khách hàng và dễ dàng đi đến quyết định mua hàng.

Biết rõ nội dung người đọc muốn tìm kiếm: Nếu đã biết rõ đối tượng người đọc của bạn là ai thì bước tiếp theo cần nghiên cứu về những từ khóa, những vấn đề mà người đọc quan tâm, top những từ khóa người đọc thường tìm kiếm để tối ưu hóa nội dung. Điều này sẽ giúp tăng lượt truy cập vào website hoặc các nền tảng cần tối ưu.

Viết nội dung giá trị dễ hiểu: Nội dung bài viết là vô cùng quan trọng trong SEO, nội dung cần mới lạ, hữu ích, giải đáp được đúng những thắc mắc của người đọc và thể hiện được sự hiểu biết đối với người đọc. Cần làm nội dung nổi bật và dễ gây được sự hứng thú, tò mò của người đọc.

Tạo điều kiện cho người đọc dễ dàng tìm kiếm: Để người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung thì nội dung cần đảm bảo các tiêu chuẩn về SEO

như mật độ xuất hiện của các từ khóa, số lượng người truy cập bài viết, tính tối ưu của nền tảng công nghệ và độ tin cậy của bài viết.

Xây dựng trải nghiệm thú vị cho người đọc: Sau khi người đọc đã truy cập vào website thì chúng ta cần tạo cho người đọc một trải nghiệm thú vị và nhanh chóng. Cần đảm bảo tốc độ loading của Website tốt, tối ưu hóa về hình ảnh, tối ưu hóa về bộ nhớ cache…

Điều hướng website hiệu quả: Cần có những hướng dẫn rõ ràng để người dùng có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng theo đúng những định hướng của người làm SEO. Chỉ hướng nhanh nhất cho khách hàng đến với đúng thứ họ cần là điều một người làm SEO thành công

Khuyến khích người dùng tương tác: Mục tiêu của các bài viết có giá trị trên Web là để cho người đọc dành thời gian nhiều nhất trên website của bạn. Vì vậy những khuyến khích hành động ví dụ như nhấp vào link hoặc thực hiện bất cứ hành động đặt lịch, mua hàng, để lại thông tin sẽ làm gia tăng chất lượng truy cập của khách hàng và đưa khách hàng đến gần nhất với quyết định mua hàng.

Luôn đo lường đánh giá và giám sát quá trình thực thi: Khi làm bất cứ một chiến dịch marketing nào thì cần có sự đo lường và đánh giá dựa trên số liệu từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng chính xác và phù hợp với tình hình thực tế. Các chỉ số cần quan tâm như tỷ lệ truy cập, tuỷ lệ thoát trang, tỷ lệ chuyển đổi, hành động trên trang, hành trình khách hàng, phiên truy cập … So sánh với các thời gian tương ứng từ đó khắc phục những vấn đề chưa tốt và thúc đẩy tập trung vào các nội dung khách hàng quan tâm, mang lại giá trị cho website.

Hy vọng những chia sẻ này từ #xuanhongdigitalsales sẽ giúp cho các bạn làm SEO website hiệu quả và thành công.

#digitalsales #xuanhongdigitalsales #seo #digitalmarketing

Nguyễn Xuân Hồng Digital Sales – Digital Marketing

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: