CTR là gì? Cách tính CTR như thế nào? CTR có ý nghĩa ra sao trong chiến dịch MKT?

CTR là gì?

CTR (Click through rate) là tỷ lệ giữa số người nhấp vào quảng cáo/ số lần quảng cáo đó được hiển thị.

Công thức tính CTR trong một campaign

Cách tính CTR
Công thức tính CTR

CTR = Clicks/Impressions (Số nhấp chuột ÷ số lần hiển thị)

Ví dụ: Trong Campaign của bạn nếu có 5 lần nhấp chuột và 100 lần hiển thị thì cách tính CTR như sau: CTR =5/100 =5%
Bạn sẽ lấy chỉ số này so sánh với target và mục tiêu của chiến dịch để xác định phương án điều chỉnh.

Ý nghĩa của chỉ số CTR đối với một campaign MKT

CTR được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo. CTR giúp cho người làm Marketing biết được quảng cáo nào hiệu quả, từ khoá nào hiệu quả hoặc chưa hiệu quả để có được những điều chỉnh phù hợp. Hơn thế  tỉ số CTR còn là căn cứ để áp dụng chiến thuật nhằm tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo.

  • Mỗi quảng cáo và từ khóa có CTR của riêng chúng mà được liệt kê trong tài khoản quảng cáo. Ví dụ như bạn sử dụng tài khoản Facebook CTR sẽ hiển thị trong bảng tổng hợp các campaign, trong tài khoản Google Ads thì chúng ta có thể lọc và lựa chọn hiển thị những tỉ lệ tương đương trong bảng theo dõi.
  • CTR cao cho thấy số người nhận thấy quảng cáo đang chạy là hữu ích, quảng cáo có thể kích thích họ thực hiện hành động Click vào quảng cáo. CTR là một thành phần không thể thiếu giúp Xếp hạng quảng cáo. CTR góp phần giúp cho doanh nghiệp hay người chạy quảng cáo ra quyết định, đánh giá được kênh nào, từ khoá nào, campaign nào đang hiệu quả và tiếp cận được khách hàng tốt hơn.
  • Trong Google ads từ khoá và quảng cáo càng liên quan đến nhau thì tỉ lệ người nhấp vào quảng cáo sẽ càng lớn. Tuy nhiên trên một số kênh quảng cáo như đặt Banner, Facebook lại ưa chuộng về hình ảnh nên việc thiết kế hình ảnh đẹp, bắt mắt lại là điều quyết định khách hàng có nhấp vào quảng cáo hay không. Mặc khác, điều quan trọng hơn cả là target đối tượng cũng là yếu tố quyết định việc quảng cáo của bạn có hiển thị với đúng người hay không. Có nhiều trường hợp người làm Marketing làm đúng tất cả, viết content tốt, hình ảnh bắt mắt nhưng cuối cùng sai ở chỗ target đối tượng. Điều này làm cho chiến dịch đổ vỡ và chỉ số CTR cực kì thấp. Từ đó chúng ta nhận ra mình đang sai ở bước nào để tiến hành điều chỉnh cho kịp thời.
  • CTR giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong việc phân bổ chi phí đến những campaign hiệu quả, tắt những campaign kém hiệu quả. Theo đó việc phân bố nguồn tiền cũng là điều quan trọng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và kinh doanh hiệu qủa hơn.

Những thủ thuật để nâng cao chỉ số CTR
Cách cải thiện chỉ số CTR

Để nâng cao chỉ số CTR người làm Marketing phải tuân thủ các vấn đề sau:

  • Viết content đúng những keyword liên quan tới mẫu quảng cáo, phân bổ từ khoá phù hợp với đối tượng quảng cáo. Từ ngữ có yếu tố kêu gọi hành động từ khách hàng.
  • Chuẩn bị hình ảnh đúng kích thước, nội dung trên hình ảnh phù hợp đảm bảo hình ảnh có khả năng khơi gợi khách hàng thực hiện hành động nhấp vào quảng cáo.
  • Target đúng đối tượng quảng cáo, tránh trường hợp râu ông nọ cắm cằm bà kia. Nếu chọn sai đối tượng quảng cáo thì CTR sẽ siêu thấp và khiến bạn ném tiền qua cửa sổ.
  • Tắt các từ khoá hoặc đối tượng không hiệu qủa để tiếp kiệm chi phí và tăng tỉ lệ nhấp.
  • Target quảng cáo đúng khung giờ, tắt những khung giờ không phù hợp với đối tượng quảng cáo.
  • Đi backlink để tăng tỉ lệ nhấp vào quảng cáo để giảm chi phí quảng cáo và tăng độ tương tác thì quảng cáo sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn, điểm chất lượng cũng sẽ được cải thiện.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: