Sách Khởi Nghiệp Hay|Phát Triển Doanh Nghiệp Từ Ý Tưởng Đến Quản Trị Của Tiến Sĩ Huỳnh Thanh Điền

Đây là một dự án của BACbooks phát hành theo hợp đồng hợp tác với tác giả Huỳnh Thanh Điền _ Tiến Sĩ chuyên ngành kinh tế phát triển.

Phát triển doanh nghiệp từ ý tưởng đến quản trị

Nếu bạn đang có những ý tưởng và khát khao thực hiện hoài bão, ước mơ của mình thành hiện thực thì đừng chần chừ gì mà không đọc qua quyển sách này. Có thể nói trên phương diện của một người đam mê với các dự án khởi nghiệp như mình đây là một tài liệu đáng giá. Nó giúp bạn định hướng được những gì mình đang làm, đi đúng hướng và từng bước gây dựng nên doanh nghiệp của riêng mình. Tất cả những viễn cảnh, những vấn đề then chốt xảy ra trong doanh nghiệp đều được chỉ ra cặn kẽ cùng các phương án đề xuất xử lí. Có thể nói tôi vô cùng may mắn có được cơ hội đọc từ bản phát thảo đến bản chính xuất bản, qua đó thấy được tâm huyết, sự dày công của tác giả cùng đội ngũ biên tập viên. Sau đây tôi sẽ tóm tắt cấu trúc cơ bản của Quyển sách để các bạn đọc, những người khởi nghiệp có thể dễ dàng tìm đọc và tham khảo:

Trang bìa sách “Phát triển doanh nghiệp từ ý tưởng đến quản trị”
Trang bìa sau sách

Cấu trúc của quyển sách ” Phát triển doanh nghiệp từ ý tưởng đến quản trị” được chia làm 5 phần:

Mục lục
Mục lục


Phần I: Làm giàu chân chính
Phần này cung cấp cho đọc giả triết lý làm giàu và khởi nghiệp chân chính, hiểu được đạo đức của một doanh nhân đích thực, chuẩn bị tâm lý cho những chuyện phải đối mặt khi khởi nghiệp đồng thời cũng cho bạn những lời khuyên, lời động viên để khởi nghiệp. Hãy coi cuốn sách này như một người bạn tâm giao, thấu hiểu và luôn bên bạn trong suốt quá trình khởi nghiệp.
Phần II: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp
Trong chương này cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn từ khi ươm mầm ý tưởng, phát triển, lập hồ sơ, thẩm định ý tưởng như thế nào. Đặc biệt nên chú trọng đọc hai phần “Tranh thủ sự đồng thuận và Huy động vốn” chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ khởi nghiệp tránh được những cạm bẫy và vững tin hơn khi phát triển doanh nghiệp có vốn đầu tư trong cũng như ngoài nước.
Phần III: Dự án khởi nghiệp
Chương này sẽ mang đến cho bạn sự phân tích cặn kẽ về ý tưởng, năng lực người khởi nghiệp, pháp lí, vị trí, thị trường, khả năng vận hành. Thêm vào đó là hai phần vô cùng quan trọng mà hầu như người khởi nghiệp nào cũng gặp khó khăn đó là phân tích tài chính và phân tích rủi ro. Bởi lẽ Ai cũng muốn khởi nghiệp thành công, kiếm được nhiều tiền nhưng chúng ta phải hiểu rõ dòng tiền là máu của doanh nghiệp và chính vì đó là máu nên không thể mất, thiếu hụt hay cạn kiệt. Đó là sinh mệnh của một doanh nghiệp vậy làm sao duy trì nó trong khi khởi nghiệp phải đối mặt với muôn vàn khó khăn? Hơn thế Khởi nghiệp ai cũng hăng hái, cầu tiến, bước về phía trước mà quên đi những sự rủi ro khó lường trước được. Vì vậy, phải chừa lại một con đường sống cho doanh nghiệp mình lúc ngặt nghèo ra sao? Nếu khởi nghiệp không thuận lợi, không mở rộng được thì lựa chọn của bạn là gì? Đối mặt với sự cố bất thường, dịch bệnh chúng ta nên hành xử ra sao. Tất cả sẽ cho bạn một câu trả lời đáng giá.
Phần IV: Quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp

Chương này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan đến chi tiết của một nhà quản trị doanh nghiệp thực thụ. Đề cập tới đặc thù, loại hình doanh nghiệp. Những vấn đề pháp lý, xây dựng đội ngũ, quản trị xung đột, hệ thống quản lí, Marketing, bán hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, kiểm soát chi phí và quản trị rủi ro. Bạn sẽ hình dung được tất cả những công việc thực sự mình phải làm, cần làm và nên làm trong doanh nghiệp của mình. Không còn mung lung trước mọi thứ, nắm rõ hướng đi hay đi bằng cách nào trên con đường khởi nghiệp của bạn.
Phần V: Chuyển đổi, mở rộng và phát triển
Phần cuối cùng của quyển sách sẽ đề cập đến việc làm sao một doanh nghiệp khởi nghiệp có thể chuyển đổi, mở rộng và phát triển. Cần phải ứng phó, chuẩn bị những gì cho giai đoạn “Thoát xác thành bướm” của một doanh nghiệp. Việc tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ, phát triển năng lực sáng tạo và công nghệ cho doanh nghiệp được trang bị khi nào, ra sao.
Danh sách sơ đồ và biểu đồ đính kèm.

Phần cuối quyển sách có một cấu đúc kết mà chắc hẳn tất cả những người khởi nghiệp đều phải khắc ghi trong lòng:

“Bạn cần có gì để bắt đầu kinh doanh? Chỉ ba điều đơn giản: Hiểu sản phẩm của mình hơn bất cứ ai, hiểu khách hàng và khát khao thành công cháy bỏng” – Dave Thomas –

Hi vọng phần review này sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan về cuốn sách này. Dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp đang và sẽ đi trên con đường khởi nghiệp chân chính như một người bạn đồng hành luôn thấu hiểu, bên cạnh. Các bạn không hề cô đơn, hãy cứ đi rồi sẽ đến, đừng sợ hãi và cũng đừng chùng bước. Tinh thần khởi nghiệp, ý chí khởi nghiệp mạnh mẽ mới làm nên một đất nước khởi nghiệp, một dân tộc giàu mạnh.

Có một câu nói mà tôi rất thích đó là:
“Khi làm những điều đúng, bạn sẽ không bao giờ sai. Chỉ cần đi chậm mà đúng đường ắt sẽ đạt được thành công”

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Ấn phẩm đầu tiên
Dự án Tủ sách Ra Khơi của BACbooks – Đọc sách để thành công

P/s: Cảm ơn BACbooks đã dành tặng cho mình một trong những bản in đầu tiên. Chúc cho dự án của các bạn ngày một thành công, một người bạn đồng hành cùng chúng tôi trên con đường khởi nghiệp. Những điều các bạn đã, đang và sẽ làm là nguồn động lực vô giá cho chúng tôi vững bước trên con đường mình đã chọn. Dẫu có thất bại nhưng không ngừng nỗ lực để thành công – Đó mới là những giá trị chân chính.

Để ủng hộ cho dự án các bạn có thể đặt mua sách tại https://tiki.vn/phat-trien-doanh-nghiep-tu-tu-tuong-den-quan-tri-p70654697.html?spid=70654698

Xem nội dung review sách tại kênh youtube của Xuân Hồng:

Note:  Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền-Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog.

Nguyễn Xuân Hồng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: