Đắn Đo Không Biết Lựa Chọn Loại Khẩu Trang Nào Để Sử Dụng?

Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ Khẩu trang y tế bình thường loại nào cũng như nhau. Đi mua khẩu trang thì cứ ra tiệm thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện dụng thôi nhưng sự thật thì khẩu trang y tế hoàn toàn khác nhau. Đúng như câu nói “Tiền nào của đó”

Giá càng rẻ thì chất liệu làm nên cũng sẽ khác. Đối với người sử dụng cần phân biệt rõ ràng đâu là khẩu trang kháng khuẩn tức trong các lớp phải có 1 lớp giấy kháng khuẩn. Lớp giấy này có thể phủ Nano hoặc không nhưng nhất định cần có để kháng khuẩn. Tỉ lệ BFE >95% thì mới có thể được sử dụng. Còn lại nếu không có lớp giấy này thì mức độ lọc khuẩn sẽ giảm.

Khả năng chống nước là một trong những điểm nổi trội của khẩu trang cao cấp. Lớp ngoài khẩu trang quyết định việc chống nước hoặc giọt bắn. Thật bất tiện khi đi mưa với một cái khẩu trang ướt nhẹp hoặc mang khẩu trang cho vui thôi chứ dịch bắn thì không chống gì nổi.

Quai đeo cũng khác nha các bạn, có loại dập quai ngoài và có loại dập quai trong. Chức năng và độ bền của quai hoàn toàn khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Dập quai trong thì đeo trực tiếp vào tai và khá dễ thở vì có khoảng không, khẩu trang không ôm quá sát mặt. Dập quai ngoài thì dây kéo dãn được tối đa, khẩu trang ôm sát mặt phù hợp với người đeo tai giả hoặc kéo căng quai về phía sau đầu thích hợp cho việc dùng trong bệnh viện, spa…

Vậy thì người sử dụng khẩu trang thường ngày nên chọn loại nào? Nên chọn khẩu trang giấy kháng khuẩn, lớp ngoài có khả năng kháng nước, dập quai trong cho dễ thở vì đeo khẩu trang một thời gian dài.
Loại khẩu trang yêu thích của mình thường là Perfetta của Phú Bảo, Famapro của Nam Anh…. Còn bạn đang dùng loại khẩu trang nào để bảo vệ mình trong mùa dịch này?

Khẩu trang kháng khuẩn Perfetta
Khẩu trang kháng khuẩn Perfetta

Comment hoặc để lại tên để mình phân tích thành phần cấu tạo cho nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: