Cảm Nhận Về Đàn Ông Sao Hoả, Đàn Bà Sao Kim

Sự phân biệt giới tính đối với phụ nữ?

Tại nhiều quốc gia sự phân biệt giới tính trở nên vô cùng nặng nề khiến cho công cuộc đòi bình đẳng giới trở nên ngày càng khốc liệt.
Con người sinh ra không chọn lựa được giới tính của mình. Theo quy luật tự nhiên phụ nữ có cấu tạo sinh học khác đàn ông. Vì vậy, chức năng và nhiệm vụ trong phân công lao động cũng khác.
Đàn ông khỏe hơn, có sức mạnh nên thường kiêm nhiệm việc lao động. Phụ nữ có sức khỏe yếu hơn, kiêm nhiệm việc sinh sản quá trình này làm tổn hại sức khỏe và khiến họ đánh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.
Cơ hội, thời gian học tập, việc làm….. sự thành đạt trong cuộc sống, khẳng định sự ảnh hưởng của phụ nữ cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Theo đó phụ nữ lại trở thành phái “yếu” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Ở các quốc gia phương đông sự bất bình đẳng xảy ra trong cả gia đình, sự phân biệt của cha mẹ về tình yêu thương, thừa kế tài sản, quyền lợi của con trai và con gái. Thứ bậc giữa vợ và chồng, đàn ông và phụ nữ chênh lệch đến mức khủng khiếp thậm chí mất cả quyền con người.
Có lẽ vì thế mà người đời có câu “Phụ nữ hơn nhau tấm chồng” không phải ám chỉ sự giàu/nghèo mà là cách hành xử, sự cảm thông, chia sẻ, sự tôn trọng dành cho nhau trong cuộc sống.
Mỗi người đều có giá trị, trách nhiệm và nghĩa vụ riêng. Ở thời đại này, lao động bằng trí não sự bình đẳng về công việc và phân công lao động cũng đã thay đổi. Phụ nữ vẫn bị gắn với chuyện bếp núc, nhà cửa, chồng con mà không có cơ hội học tập, không có quyền tự quyết và độc lập thì có lẽ phải coi lại mình, coi lại cả những mối quan hệ của mình. Nếu bạn không nhận lại được sự tôn trọng, thấu hiểu và chia sẻ thì cần cân nhắc kĩ lưỡng lại những mối quan hệ từ hôn nhân, gia đình, việc làm…. Suy nghĩ lại về giá trị bản thân và những quyết định trong cuộc đời mình.
Như cuốn sách “Đàn ông đến từ sao hỏa, đàn bà đến từ sao kim” đã cứu vãn vô vàng cuộc hôn nhân giúp cho con người hiểu nhau hơn, cư xử đúng với nhau hơn. Sợi dây giữ người với người ngoài tình cảm còn là sự tôn trọng, thấu hiểu và cách hành xử đối với nhau.
Phụ nữ luôn phải sống khuôn phép, lo cho gia đình chồng mới tốt, đứng sau lưng chồng mới tốt, phải hi sinh nhưng ít ai cảm thông và tạo điều kiện cho họ sống cuộc đời họ, phát huy năng lực và tài năng. Có chăng chỉ là sự nâng niu ban đầu, hình thức thể hiện cho có trách nhiệm, có thấu hiểu còn lại vẫn sẽ phải trở về lối mòn sáo rỗng như bao nhiêu thế hệ trước vẫn đối mặt cam chịu và hi sinh.

Phụ nữ như những con sóng

Quả đúng là tìm kiếm sự bình đẳng giới là khó khăn và là cả một hành trình. Ai cũng có điểm mạnh yếu, sở trường sở đoản, có vị trí và giá trị của riêng mình. Tuy nhiên, quá trình này không thể từ một phía mà hơn cả phụ nữ phải là người nỗ lực nhiều hơn, khẳng định được giá trị của bản thân thì mới nhận lại được sự tôn trọng, đánh giá đúng đắn từ xã hội.
Hi vọng những người phụ nữ hiện đại sẽ khẳng định được giá trị của mình, thành công và nỗ lực hơn nữa vì cuộc đời của chính họ.

Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim

Bài viết không mang tính lên án, chỉ trích bất cứ giới tính nào chỉ mang tính động viên và khích lệ.
Comment tựa sách bạn mong muốn mình review nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: