Khi Hơi Thở Hoá Thinh Không

“Khi hơi thở hóa thành thinh không” cho ta cảm nhận những gì?

Khi hơi thở hoá thinh không

Cái nhìn chân thực nhất về nghề bác sĩ, nó không phải là nghề dành cho những ai có mong muốn trở thành bác sĩ để kiếm thật nhiều tiền mà là nghề cao quý để cứu người. Người nắm sinh mệnh của người khác, người với những quyết định có thể mang đến sự sống nhưng cũng có thể mang lại sự mất mát, đau đớn, bất hạnh cho nhiều người. Tuy nhiên, khi một người được gọi là bác sĩ tiếng gọi thiêng liêng thì họ đã và đang trải qua những nỗ lực phi thường, cả những sự chịu đựng, áp lực với gánh nặng trách nhiệm công việc, hơn cả họ nắm giữ sự sống và cái chết của người khác.

Điều cốt yếu là khi một người bác sĩ lại trở thành bệnh nhân khi ấy họ hiểu sâu sắc hơn về bệnh nhân của mình. Thận trọng và có tâm hơn khi ra những quyết định mang tính sinh tử cho người bệnh. Họ hiểu hơn về giới hạn của sự sống và cái chết. Không gì chân thật hơn việc cái chết mỗi ngày đều đến gần kề.

“Khi hơi thở trở thành thinh không” cho ta cảm nhận sự sống và cái chết thật mong manh. Đôi khi cái chết không hề quá đáng sợ khi ta sống đủ ý nghĩa. Với tình yêu của vợ, nguồn động lực vô bờ bến từ những người thân đã giúp Paul nhân vật chính của quyển sách vượt qua nỗi đau của căn bệnh ung thư mà sống trọn vẹn vào những năm tháng cuối đời. Hơn thế chính anh lại mang lại sự sống cho những bệnh nhân của mình dẫu biết rằng mình đang mang một căn bệnh ngang với án tử. Trong hoàn cảnh của anh hay vô số người khác họ sẽ chọn cách sống cho riêng mình vào những phút giây cuối đời. Tuy nhiên sự lựa chọn của anh khiến cho người đọc đầy thán phục và vô cùng xúc động.

Khép lại những trang sách cuối cùng đầy nhân văn, tình yêu của con người chân thật đến không ngờ trong tình cảnh khốn cùng. Sự sống của người bác sĩ ấy khép lại nhưng ánh sáng của tình yêu vẫn hiện diện nơi cô con gái kết quả của tình yêu đó. Mình bỗng nhận ra hóa ra tình yêu thật diệu kì ngay cả cái chết cũng không hề ngăn cách được họ mà chính cái chết lại khiến cho tình yêu hồi sinh và thêm phần đậm sâu.

Khi hơi thở hoá thinh không

Mọi thứ đều chân thật và đọng lại vô vàng điều suy ngẫm. Nếu bạn cũng đam mê đọc sách như mình thì hãy thử lật từng trang sách để cảm nhận nhé.

Hóa ra cái chết cũng không quá đáng sợ như mình tưởng mà chính vì sự sống và cái chết làm nên một cuộc đời con người sống trọn vẹn từng phút giây. Đời người là hữu hạn nhưng đừng vì nỗi sợ hãi mà đánh mất chính mình.

Cảm ơn tác giả và người vợ đầy nghị lực của anh đã mang đến cho đọc giả một cuốn sách hoàn chỉnh khi anh đã ra đi trong sự thanh thản.

Nếu các bạn mong muốn mình review thêm về tựa sách nào vui lòng để lại tin nhắn hoặc comment vào bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Start a Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: